Australian lobster, Korean halibut attract Vietnamese customers

News & Events
Australian lobster, Korean halibut attract Vietnamese customers

Bất chấp ảnh hưởng dịch Covid-19, thuỷ hải sản từ Hàn Quốc, Australia, Canada… về Việt Nam vẫn tăng mạnh ở mức 2 con số.

Chia sẻ với VnExpress, bà Rebecca Ball, Tham Tán Thương mại Cấp cao - Cơ quan Thương Mại & Đầu tư Chính phủ Australia cho biết, tôm hùm, cua, cá hồi... của Australia rất được chuộng ở Việt Nam.

Hiện đây là thị trường top 5 trên toàn thế giới về xuất khẩu thủy sản của Australia. Theo thống kê, 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thuỷ sản của nước này sang Việt Nam tăng hơn 45%, đạt trên 62 triệu AUD.

"Mức tăng trưởng này rất tốt dù ảnh hưởng đại dịch. Năm nay, nếu dịch bệnh không phức tạp, sức tiêu thụ hải sản Australia tại Việt Nam có thể còn tăng cao hơn nữa", bà Rebecca Ball nhận định.

Bà Rebecca Ball tham quan cửa hàng Hải sản Hoàng Gia ở đường Lý Tự Trọng (quận 1). Ảnh: Thi Hà

Bà Rebecca Ball tham quan cửa hàng Hải sản Hoàng Gia ở đường Lý Tự Trọng (quận 1). Ảnh: Thi Hà

Tương tự, cá bơn, bào ngư Hàn Quốc cũng đang được Việt Nam nhập rất nhiều. Ông Youn Jong Chul, Giám đốc Văn phòng đại diện Trung tâm Hỗ trợ Xúc tiến hải sản Hàn Quốc thừa nhận, Việt Nam đang vượt qua nhiều thị trường và đứng ở vị trí thứ 2 (chỉ sau Mỹ) về sức tiêu thụ cá bơn Hàn Quốc.

"Chúng tôi chưa tổng kết xong số liệu về kim ngạch hải sản Hàn Quốc vào Việt Nam trong 11 tháng qua. Tuy nhiên, sơ bộ thì tỷ lệ tăng trưởng trong năm nay tốt hơn so với năm ngoái", ông Youn Jong Chul nói.

Ông cho biết, 2 tháng cuối năm nay số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đăng ký xuất khẩu thuỷ sản sang Việt Nam tăng rất nhanh. Trung tâm hỗ trợ của nước này liên tục nhận được các đề nghị kết nối để bán hải sản Hàn Quốc vào Việt Nam.

Facebook Linkedin Instagram Zalo

Copyright © 2022 HNG SEAFOOD

Designed by Viet Wave

Hotline